Khoa cận lâm sàng

Khoa cận Lâm sàng bào gồm các khoa phòng sau.

Khoa Xét nghiệm di truyền y học

Di truyền và sinh học tử là chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện Tâm Đức Cầu Quan, là lĩnh vực tiên phong trong xu hướng phát triển y học của thế giới. Khoa Xét nghiệm Di truyền Y học tự hào là đơn vị đi đầu cả nước về di truyền người và chẩn đoán trước sinh. Khoa có đội ngũ cán bộ y tế trẻ giỏi, có đầy đủ các thiết bị xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán gen hiện đại.

Khoa Dinh dưỡng tiết chế

Khoa Dinh Dưỡng có chức năng thực hiện công tác dinh dưỡng trong bệnh viện. – Xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm trình Ban Giám đốc phê duyệt. – Tham gia hội chẩn và trực tiếp điều trị bệnh nhân bằng chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện. – Quản lý chất lượng dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bộ phận tiết chế. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ ăn tại các khoa lâm sàng trong bệnh viện…

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chức năng thực hiện các công việc siêu âm chẩn đoán.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Chống nhiễm khuẩn có trách nhiệm chỉ đạo việc thực hiện quy chế chống nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.

Khoa Giải phẫu bệnh – Tế bào

Phòng Giải phẫu bệnh là cơ sở làm các xét nghiệm sinh thiết, tế bào học, khám nghiệm tử thi theo yêu cầu của lâm sàng.

Khoa Xét nghiệm

Khoa Xét nghiệm là cơ sở thực hiện các kĩ thuật xét nghiệm về huyết học, hóa sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị.