Hoạt động tình nguyện hiến máu

Trong 02 ngày (7-8/4/2021), Ban chỉ đạo hiến màu tình nguyện huyện Nông Cống phối hợp với Trung tâm huyết học và Truyền máu tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021, với thông điệp “Kết nối-sẻ chia và lan tỏa”. tập thể gần 30 bạn tuổi trẻ Bệnh viện đa khoa Tâm Đức đã tham gia phong trào.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Nông Cống ngày càng lan tỏa và phát triển mạnh, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đây cũng chính là nghĩa cử cao đẹp nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái trên địa bàn huyện. Mỗi giọt máu cho đi như tiếp thêm sự sống, thêm niềm vui, niềm hạnh phúc và nối dài mãi tình yêu thương của lòng nhân ái. Cùng với đó, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp huyện Nông Cống luôn quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm giúp việc hiến máu được triển khai đến người dân. Nhờ đó, đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện được mở rộng, số người tham gia hiến máu lần đầu và hiến máu nhắc lại ngày càng tăng và sự phối hợp của các ban ngành đối với công tác hiến máu tình nguyện cũng ngày càng chặt chẽ hơn.

Đây là hoạt động thường niên của Hội CTĐ huyện trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang cùng nhân dân tham gia hiến máu. Kết quả đã có 1.120 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận được 967 đơn vị máu, vượt 167 đơn vị máu so với chỉ tiêu giao.


Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *